Categories
เทคนิคพิเศษ

SnipAndSketch จับภาพหน้าจอง่ายๆ ด้วยฟีเจอร์ใหม่ แต่งภาพได้ในคลิ๊กเดียว

SnipAndSketch แอพจับภาพหน้าจอฟรีที่มีใน Windows 10

SnipAndSketch ช่วยให้คุณนั้น สามารถจับภาพ และใส่คำอธิบาย ประกอบภาพหน้าจอได้ มันทั้งใช้ง่าย ฟรีและมีประโยชน์ มันเป็นเครื่องมือสแนปเปอร์หน้าจอ ที่ทรงพลังมาก การใช้แอป และโปรแกรม

Windows SnipAndSketch เป็นตัวเลือกที่ดีและฟรี สำหรับการถ่าย ใส่คำอธิบายประกอบ และแบ่งปันภาพ หน้าจออย่างรวดเร็ว

มันเป็นยูทิลิตี้ฟรี สามารถเข้าใจได้ว่า ไม่ต้องจ่ายเงินเหมือนกับ Ashampoo Snap, Snagit และ Screencast-O-Matic

แต่ถ้าคุณอยากได้ แอพจับภาพหน้าจอ ระดับพรีเมียมที่ล้ำสมัย ให้ลองเลือกดู Snagit ที่ได้รับรางวัล Editors’ Choice แต่ถ้าคุณหาแอพฟรี แล้วละก็ต้องใช้ Windows SnipAndSketch

SnipAndSketch

SnipAndSketch ยูทิลิตี้จับภาพหน้าจอของ Windows ที่เข้ามาแทนที่ Snipping Tool

ตั้งแต่วินโดว์รุ่น Vista เป็นต้นมาทาง Microsoft ได้รวมยูทิลิตี้ จับภาพหน้าจอไว้กับ Windows : Snipping Tool และได้รับการยกย่อง จากการเปิดตัวของ Snipping Tool

เนื่องจากแอพนี้ ได้นำเสนอข้อ ได้เปรียบเหนือตัวเลือก PrtScr+Paint ที่ดีขึ้นกว่าเก่า แต่ถึงกระนั้น คนที่ถ่ายภาพหน้าจอบ่อย ๆ ก็พบว่ามันได้หายไป

ตอนนี้ Microsoft เสนอการแทนที่ Snipping Tool หลังจากเปิดตัว เป็นผลิตภัณฑ์เบต้าชื่อ Snip เป็นครั้งแรก Windows snip and sketch shortcut เป็นยูทิลิตี้เฉพาะใหม่ของ Microsoft ที่ให้คุณจับภาพ ใส่คำอธิบายประกอบ และแบ่งปันภาพหน้าจอ ได้อย่างรวดเร็ว

แน่นอนว่ามันเหนือกว่า Snipping Tool ( ซึ่งกำลังถูกเลิกใช้ ) และอาจเสนอฟังก์ชันฟรี ทั้งหมดที่คุณต้องการ อย่างไรก็ตาม

ผู้ที่มีความต้องการ ในการจับภาพ หน้าจอมากกว่า ( และงบประมาณที่มากกว่า ) ควรมองหาแอพ Snagit ซึ่งเป็นตัวเลือก snip and sketch mac Editors’ Choice ของ Mag PC สำหรับยูทิลิตี้ การจับภาพหน้าจอ ที่ไม่ใช่แอพ 

SnipAndSketch

เริ่มต้นใช้งาน Snip และ Sketch บน Windows ทำได้อย่างไร ?

ในขณะที่แอพ Snipping Tool มาพร้อมกับการติดตั้ง Windows แต่สำหรับ snip & sketch ติดตั้ง คุณจำเป็นต้องดาวน์โหลด SnipAndSketch ผ่านร้านค้าออนไลน์ของ Microsoft

แอพฟรีทำงานบน Windows 10 เมื่อติดตั้งแล้ว คุณสามารถเปิดใช้ SnipAndSketch ได้ทุกเมื่อโดยกดแป้น Window+Shift+S คุณยังสามารถ กำหนดให้กับปุ่มลัด print from snip and sketch ได้อีกด้วยนะ

SnipAndSketch เป็นองค์ประกอบ ของอินเทอร์เฟซ การออกแบบที่เรียบง่าย และใช้งานง่ายของ Windows 10 แถบเครื่องมือที่ ด้านบนของหน้าจอ มีตัวเลือกการจับภาพต่าง ๆ มากมาย

จับภาพทั้งหน้าจอ จับภาพหน้าต่าง หรือส่วนที่คุณ สามารถกำหนดเอง ของหน้าจอโดย ให้ใช้เครื่องมือ สี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือเครื่องมือรูปแบบอิสระ คุณสามารถตั้งค่า การหน่วงเวลา 3 หรือ 10 วินาที เพื่อให้ตัวเอง มีเวลามากพอ ที่จะปรับเปลี่ยน สิ่งที่ปรากฏ บนหน้าจอของคุณได้

น่าเสียดายที่ Snip และ Sketch ไม่สามารถที่จะ เลื่อนหน้าต่างได้ ซึ่งเป็นคุณลักษณะ ที่มีประโยชน์อย่างยิ่ง ในการจับภาพ หน้าเว็บและภาพหน้าจอ ในรูปแบบที่ Snagit และ Ashampoo Snap สามารถทำได้

SnipAndSketch

แก้ไขและแบ่งปัน ภาพหน้าจอของคุณ ให้กับเพื่อน ๆ ได้อย่างอิสระ

เมื่อคุณตัดภาพ บางอย่างมาแล้ว โปรแกรมแก้ไข จะทำการเปิดขึ้น ทำให้คุณมีเครื่องมือ ที่เป็นประโยชน์มากขึ้น ในการแก้ไขภาพ ด้วยเมาส์หรือหน้าจอสัมผัส

คุณสามารถวาดภาพ ด้วยปากกาและดินสอ ที่มีความหนาต่างกัน 25 แบบ และสีต่างกัน 30 สี ไม้บรรทัดและไม้โปรแทรกเตอร์ ช่วยให้การเปลี่ยนแปลง ของคุณดูดี และเป็นสมมาตร

นอกจากนี้ คุณยังสามารถ ครอบตัดรูปภาพ และกำหนดโครงร่างได้ ไม่มีไฮไลต์ หรือปุ่มเลิกทำ ในช่วงเบต้าของ Snip และ Sketch แต่ฟีเจอร์ทั้งสอง อยู่ที่นี่แล้ว 

อย่างไรก็ตาม enable snip and sketch ขาดคำอธิบาย ประกอบเสียงและ คุณลักษณะการส่งออกวิดีโอ ที่เดิมอยู่ในรุ่นเบต้า ของก่อนหน้านี้ คุณสามารถบันทึกเสียง ที่ซิงค์กับมาร์กอัป และส่งออกวิดีโอได้

นั่นเป็นตัวช่วยที่ดี สำหรับครูที่ต้องการวิธีง่าย ๆ ในการบรรยาย แผนภาพในชั้นเรียน หรือแม้แต่สำหรับ ร่างบทละคร 

อันที่จริงแล้ว ถ้าความต้องการ การจับภาพหน้าจอ ของคุณมีรายละเอียดเยอะ คุณควรเลือกใช้เครื่องมืออื่น เวอร์ชันฟรีของ Screencast-O-Matic ช่วยให้คุณสามารถ snip and sketch resize จับภาพและแก้ไขภาพ บันทึกวิดีโอ และเผยแพร่ไฟล์ แบบออนไลน์ได้

หากคุณยินดีซื้อ Snagit เสนอฟีเจอร์ที่ เป็นประโยชน์มากมาย ( การสร้าง GIF, การซิงค์ Wi-Fi ของแอพบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ , การจดจำข้อความ OCR ) ในราคาพันกว่าบาท

SnipAndSketch มีตัวเลือกที่จะเพิ่ม snip ลงในคลิปบอร์ด โดยอัตโนมัติ เพื่อให้วางได้ง่าย และนอกจากนี้ ภาพที่แก้ไขใน Snip และ Sketch ยังสามารถบันทึกเป็นไฟล์ snip and sketch pdf GIF , JPG หรือ PNG ได้อีกด้วยนะ

โดยธรรมชาติแล้ว แอพนี้จะให้คุณ เปิดและแก้ไข ไฟล์รูปภาพเดสก์ท็อป ที่มีอยู่ได้ คุณยังสามารถ เปลี่ยนไปใช้แอพ Fresh Paint ของ Microsoft เพื่อการแก้ไข ที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เมื่อทำเสร็จแล้ว แชร์ภาพหน้าจอ ของคุณผ่านอีเมล OneNote และ Twitter ได้ทันทีเลย

ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ เทคนิคพิเศษ

และรับข้อเสนอดี ๆ ที่นี่ 

___ หลงวาริน ___