Categories
รีวิว

GoogleMapsVSAppleMaps การเปรียบเทียบแอพ อันไหนใช้งาน ได้ดีกว่ากัน

GoogleMapsVSAppleMaps แอพนำทางไหน ที่ดีที่สุด?

GoogleMapsVSAppleMaps แอพการนำทางใด ที่คุณควรไว้วางใจ ในการนำทาง คุณจากที่หนึ่ง ไปยังอีกที่หนึ่ง การใช้แอป และโปรแกรม

การเลือกระหว่าง Google map VS Apple Map Pantip เป็นสิ่งที่เจ้าของ iPhone ทุกคนต้องทำ ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง แอพการนำทาง ที่แข่งขันกัน ของทั้งสองนั้นขัดแย้งกัน มาเกือบนานแล้ว โดยแต่ละแอพ เข้าถึงผู้คน หลายร้อยล้านคนทั่วโลก

แต่เมื่อเป็นเช่นนี้ การบริการประเภท ที่คุณต้องการ ให้คุ้มค่าที่สุด Waze GoogleMapsVSAppleMaps นำเสนอสิ่งเดียวกัน ที่คล้ายกันในทุกวันนี้ แต่อันไหนดีกว่ากัน ?

เพื่อตอบคำถามนั้น เราจะเปรียบเทียบ Google Maps กับ Apple map เพื่อช่วยคุณค้นหา แอพที่เหมาะกับคุณ GoogleMapsVSAppleMaps

GoogleMapsVSAppleMaps

GoogleMapsVSAppleMaps ความพร้อมใช้งาน ของแอพนำทาง ที่ดีที่สุด

การบริการของ Apple ส่วนใหญ่ Apple Maps เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของบริษัท นั่นหมายความว่า ทุกคนที่ไม่ได้ใช้ iPhone, Mac หรืออุปกรณ์ที่ผลิตขึ้นโดย Apple ไม่มีทางที่จะ เข้าถึงมันได้

Google Map เป็นสิ่งที่ตรงกันข้าม โดยสิ้นเชิงเลย และมีให้บริการ ในบางรูปแบบฟรี บนอุปกรณ์แทบ ทุกเครื่องที่มีอยู่ Android, Windows, iPhone, Mac หรือแม้แต่ CarPlay Google maps picture in picture ios 15

หากคุณเคยพบว่า ตัวเองมีอุปกรณ์ใหม่ และต้องการคำแนะนำ ความคุ้นเคยที่มีอยู่กับ Google Maps จะช่วยคุณได้ดี การเข้าสู่ระบบด้วยบัญชี Google ของคุณจะซิงค์ ข้อมูลทั้งหมด ของคุณโดยอัตโนมัติ รวมถึงประวัติ การเดินทางและสถานที่โปรด

GoogleMapsVSAppleMaps ถึงแม้ว่า Apple จะมีอุปกรณ์ จำนวนมากมาย ซึ่งทั้งหมดมี Apple Maps แต่ก็ไม่เพียงพอ ที่จะเอาชนะ ความพร้อมใช้งาน ที่แทบจะเป็นสากลของ Google

ดังนั้นผู้ชนะในเรื่องนี้คือ Google Maps

GoogleMapsVSAppleMaps

อินเทอร์เฟซการใช้งานของ GoogleMapsVSAppleMaps

หลังจากได้ทำการ ปรับแต่งมาหลายปี GoogleMapsVSAppleMaps ต่างก็มีอินเทอร์เฟซ ที่เน้นการใช้งาน และใช้งานง่าย ที่กล่าวว่าวิธี การนำเสนอข้อมูลนั้น แตกต่างกันมาก

iOS 15 map ใช้แนวทางง่าย ๆ ในการดำเนินการ โดยมีอินเทอร์เฟซ ที่รวบรวมทุกอย่าง ไว้ในที่เดียว เพื่อความสะดวก ในการใช้งาน ประวัติการค้นหาล่าสุด ตำแหน่งที่บันทึกไว้ และข้อมูลเกี่ยวกับ ธุรกิจและสถานที่ต่าง ๆ สามารถพบได้ เมื่อคุณขยายแถบค้นหา

สิ่งสำคัญที่สุดคือ แถบค้นหานั้น จะอยู่ที่ตำแหน่งนั้น จนกว่าคุณจะคลิก ที่สถานที่ และหากคุณต้องการปิดมัน สิ่งที่คุณต้อง ทำคือแตะปุ่ม X ที่มุมจอ

ในทางกลับกัน Google มีปุ่มและแถบเครื่องมือ อยู่ทั่วทุกแห่ง ที่ด้านบนของ หน้าจอโทรศัพท์ ของคุณคือแถบค้นหา ซึ่งมีข้อมูล บัญชีอยู่ด้วย และอยู่เหนือปุ่ม

เฉพาะสำหรับค้นหา สิ่งอำนวยความสะดวก ในท้องถิ่นนั้น ๆ หากคุณต้องการ หาร้านอาหาร หรือปั๊มน้ำมัน ได้อย่างรวดเร็ว วิธีนี้น่าจะมี ประโยชน์มากกว่า

ในทำนองเดียวกัน ที่ด้านล่างของหน้าจอ คือเมนูที่ ให้คุณเข้าถึง คุณลักษณะสำรวจ และการเดินทาง ตำแหน่งที่บันทึกไว้ ข่าวของท้องถิ่น และตัวเลือกในการร่วม ให้ข้อมูลกับ ฐานข้อมูลแผนที่ของ Google

สิ่งเหล่านี้จะหายไป หากคุณแตะ ตรงกลางหน้าจอ คุณจึงสามารถ เห็นแผนที่ที่ ไม่กระจัดกระจาย แต่ก็ยังมี อะไรมากอยู่บ้าง

ดังนั้นผู้ชนะในเรื่องนี้คือ Apple Maps

GoogleMapsVSAppleMaps

สรุปการเปรียบเทียบระหว่าง GoogleMaps กับ AppleMaps

การรวบรวมข้อมูลของ Google เป็นกุญแจสำคัญ ในการทำให้ Google Maps เป็นบริการที่ เหนือกว่าสำหรับ Apple Maps หรือนั่นคือวิธี มองอย่างหนึ่งเนื่องจาก Apple Maps ทำงานโดยเน้นที่ ความเป็นส่วนตัว ของผู้ใช้งาน

Apple จึงไม่สามารถ ใช้ข้อมูลเพื่อ ทำการปรับปรุงได้ ดังนั้น Google จึงสามารถเสนอ การอัปเดตตามเวลาจริง เพื่อแสดงว่าร้านค้า หรือการจราจร ติดขัดมากเพียงใด ซึ่งเป็นเรื่องที่ อยู่ไกลเกินเอื้อมของ Apple

แต่ในขณะเดียวกันการใช้ Google Maps หมายถึงการรู้ว่า ทุกสิ่งที่คุณทำ และทุกสิ่งที่คุณค้นหา จะถูกรวบรวม และวิเคราะห์เพื่อ ประโยชน์ของ Google เองเมื่อพูดถึง GPS และตำแหน่งจริงของคุณ นั่นจะมากเกินไป สำหรับผู้ที่ใส่ใจ ในความเป็นส่วนตัว

การค้นพบสถานที่ใหม่ ๆ เป็นเรื่องง่ายบน Google map iOS 15 แต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น Apple จำเป็นต้องเสนอ รายการหมวดหมู่ทั้งหมด แทนที่จะให้เฉพาะ

การเปรียบเทียบเหล่านี้ ส่วนใหญ่เป็นไปตาม Google Maps อาจชนะหมวดหมู่มากกว่า Apple Maps แต่ตัวเลขไม่ได้ บอกเราทุกอย่าง สิ่งสำคัญที่สุด ที่ต้องพิจารณา คือการนำทางจริง และปรากฏว่า ไม่มีคำตอบที่ผิดจริง ๆ

การนำทางของ Google Map กับ Apple Map นั้นโดยพื้นฐาน แล้วเหมือนกัน และหมายความว่า ไม่ว่าคุณจะเลือกอันไหน คุณก็จะได้รับ บริการอย่างดี ขึ้นอยู่กับคุณเท่านั้น ที่จะตัดสินใจว่า สิ่งไหนเหมาะกับคุณ และแผนการเดินทาง ประเภทใดที่ คุณวางแผนจะทำ

GoogleMapsVSAppleMaps หากคุณให้ความสำคัญ กับความเป็นส่วนตัว เหนือสิ่งอื่นใด หรือพอใจกับแอพแผนที่เริ่มต้นบน iOS 15 Maps ของคุณให้ใช้ Apple Maps อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการบริการ ที่ให้ข้อมูลเพิ่มเติม และทำให้ข้อมูลของคุณ ทำงานเพื่อปรับปรุง สิ่งที่คุณเห็นให้ใช้ Google Maps มันขึ้นอยู่กับคุณ

ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ รีวิว

และรับข้อเสนอดี ๆ ที่นี่ 

___ หลงวาริน ___