Categories
รีวิว

มาทำความรู้จักกับ google chat กันเถอะ เป็นเครื่องมือที่ใช้ ในการติดต่อสื่อสาร ที่มีประสิทธิภาพสูง รู้ไว้ได้ใช้งานแน่นอน !

google chat เป็นหนึ่งในเครื่องมือ ที่ใช้สื่อสารในองค์กร มาทำความรู้จักกันเถอะ

ในวันนี้เราจะพาทุกคน มาทำความรู้จักกับ google chat ( กูเกิล แชต ) ว่าคืออะไรกันแน่ ทำอะไรได้บ้าง มีประโยชน์อย่างไร รู้ไว้ได้ใช้งาน เป็นอย่างแน่นอน ซึ่งอาจจะมีหลายคน ที่เคยได้ยินมาบ้าง และก็มีบางส่วน ที่ยังไม่เคยรู้จักกับ กูเกิลแชตมาก่อน แต่ว่าไม่เป็นไร วันนี้ไปทำความรู้จัก พร้อม ๆ กันที่บทความนี้เลย

ถ้าหากว่าพร้อมแล้ว ตามมาดูกันได้เลยว่า GoogleChat app มีความสามารถอะไรบ้าง จะได้นำไปปรับใช้ ภายในองค์กรคุณ !!

มาทำความรู้จักกับ google chat กันเถอะ ว่ามันคืออะไร ?

สำหรับบางคนที่ยัง ไม่เคยรู้จักกับgooglechat คืออะไร มาหาคำตอบ ได้จากที่นี่กันเลย !!

google chat

Google Chat คืออะไร ?

สำหรับกูเกิลแชต เป็นเครื่องมือสำหรับ ใช้การติดต่อสื่อสาร ที่คุยได้ทั้งส่วนตัวและ แบบกลุ่มโดยรวมกับ คนภายในองค์กร ได้มีประสิทธิภาพสูง ถ้าหากถามว่า googlechat ใช้ยังไง ก็ใช้งานได้เหมือน app line ทั่วไปเลย แต่มีข้อแตกต่าง คือ Google Chat ก็จะมีการใช้ E -mail ของเพื่อนในองค์กร มาเพื่อใช้ติดต่อกัน

โดยจุดเด่นอีกอย่างที่ ทำให้กูเกิลแชตน่าใช้ คือ ข้อมูลต่าง ๆ ทั้งหมด จะเก็บเอาไว้บน Cloud โดยที่ไม่ต้อง ติดตั้ง googlechat ให้เปลืองพื้นที่บน คอมพิวเตอร์ หรือ ในโทรศัพท์ และถ้าหากถามว่า googlechat ปลอดภัยไหม ตอบได้เลยว่า มีความปลอดภัย ที่สูงระดับโลกเลย เหมาะสำหรับใช้ ภายในองค์กรอย่างมาก

google chat app ทำอะไรได้อีกบ้าง มาดูกันเลย

googlechat ใช้ยังไง

จริงหรือไม่ที่ กูเกิลแชต เอาไว้แค่คุยติดต่อกัน แค่เพียงอย่างเดียว อย่างที่หลายคนเข้าใจ ต้องบอกเลยว่า นอกเหนือจากนี้แล้ว ยังสามารถเชื่อมต่อ การทำงานกับเครื่องมือต่าง ๆ ของ google workspace ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นทั้ง กูเกิล ไดรฟ์ , กูเกิล แคเลนเดอร์ และ กูเกิล มีต

ซึ่งแต่ละเครื่องมือของ Google จะมีหน้าที่ต่างกันออกไป

♦ Google Drive ( กูเกิล ไดรฟ์ )

กูเกิล ไดรฟ์ เป็นเครื่องมือสำหรับ เอาไว้ให้ผู้ใช้จัดเก็บ ข้อมูล ไฟล์เอกสาร ไฟล์รูปภาพ หรือ ไฟล์ประเภทอื่น ๆ ของในองค์กรได้ โดยไม่เสียเงิน หรือค่าบริการ

♦ Google Calendar ( กูเกิล คาเลนดาร์ )

สำหรับเครื่องมือ กูเกิล คาเลนดาร์ เป็นแอปพลิเคชันปฏิทิน ที่จะเข้ามาเป็นตัวช่วย ให้ผู้ใช้สามารถจัดการ วันและเวลาได้ยอดเยี่ยม มีประสิทธิภาพสูงสุด

♦ Google Meet ( กูเกิล มีต )

กูเกิล มีต เป็นบริการสำหรับ เอาไว้ประชุมร่วมกัน ซึ่งมีทั้งวิดีโอแบบออนไลน์ และการโทรที่ปลอดภัย รวมเอาไว้ที่นี่ที่เดียว

ถ้าหากว่าคุณใช้ เครื่องมือกูเกิล เหล่านี้อยู่แล้ว จะทำให้การทำงาน ภายในองค์กรคุณ ได้รวดเร็วมากขึ้น มากไปกว่านั้น กูเกิล แช ท ยังมีฟีเจอร์เด็ด ๆ ที่น่าใช้อีกเพียบ ยกตัวอย่างเช่น กูเกิลแชตสามารถทำการ แชร์ไฟล์จากกูเกิลไดรฟ์ได้ ถือว่าเจ๋งสุด ๆ ไปเลยว่าไหมล่ะคะ

และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ กูเกิลแชตสามารถสร้าง ห้องประชุม ( กูเกิล มีต ) เอาไว้ล่วงหน้าได้ โดยทำผ่านทาง กูเกิล แคเลนเดอร์ และตัวอย่างสุดท้าย ภายในกูเกิลแชตนี้ยังมี อีโมจิน่ารัก ๆ ให้เลือกมากมาย เหมือนกับแอปแชต ที่เราใช้โดยทั่วไปเลย มี 5 หมวดหมู่ด้วยกัน อาทิ ใบหน้าและอีโมจิรูปคน

สรุปว่า googlechat ดีไหม ?

googlechat ดีไหม

เดี๋ยวเราจะมาสรุป ข้อดีของกูเกิลแชต ให้สำหรับคนที่ยัง ลังเลอยู่ว่าจะใช้ดีไหม

1. กูเกิลแชตสามารถสื่อสาร ได้แบบเรียลไทม์สุด ๆ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ก็สามารถติดต่อกันได้ อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

2. สามารถทำงานร่วมกับ เครื่องมือของ Google ได้อย่างหลากหลาย

3. ภายในกูเกิลแชต มีฟีเจอร์มากมาย ผู้ใช้สามารถปรับแต่ง ได้ตามใจชอบเลย ไม่ว่าจะเป็นทั้ง การเลือกธีม สีแชต อีโมจิ ซึ่งจะเหมือนกับ แอปคุยแชตทั่วไป

4. เมื่อมีการนำเอากูเกิลแชต มาใช้ภายในองค์กร จะทำให้การทำงาน มีประสิทธิภาพมากขึ้น

5. การเข้าถึงสะดวก ใช้ได้ในทุกอุปกรณ์

6. สำหรับกูเกิลแชต เป็นเครื่องมือสื่อสาร ที่ได้ขึ้นชื่อว่ามี ความปลอดภัยสูง ซึ่งมั่นใจได้เลยว่า ความลับในองค์กร จะไม่รั่วไหลแน่นอน

googlechat เสียเงินไหม

และนี่ก็คือข้อดีของ googlechat เครื่องมือที่เอาไว้ใช้ ในการติดต่อสื่อสาร ภายในองค์กร ที่มีประสิทธิภาพสูง ถ้าหากใครสงสัยว่า googlechat เสียเงินไหม ? สามารถใช้งานได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ใครที่กำลังลังเลอยู่ ว่าจะใช้กูเกิลแชต ดีหรือไม่อย่างไร ลองนำข้อมูลดี ๆ จากบทความ รีวิว ไปประกอบการตัดสินใจดูค่ะ

นอกจากกูเกิลแชต ที่มีประโยชน์แล้ว เราก็ยังมีสิ่งใหม่ ๆ มานำเสนอ นั่นก็คือ ” Chat GPT ” AI chatbot ที่มีความน่าสนใจ และมีประโยชน์มากมาย สามารถศึกษาข้อมูล เพิ่มเติมได้ที่นี่ รีวิว chat GPT ห้ามพลาดเลยค่ะ ในครั้งถัดไป เราจะมีสาระ อะไรมาฝาก รอติดตามเลย

บทความที่น่าสนใจ

ขายต้นไม้ออนไลน์

เพลง สบาย ๆ

เรียบเรียง : ดอกไม้สีขาว